Các yếu tố giúp vận hành máy phát điện được ổn định, hiệu quả

Hiện nay máy phát điện công nghiệp là một phần rất quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp giúp cho các dây chuyển sản xuất được hoạt động liên tục, đảm bảo được hiệu quả về số lượng sản phẩm để cung cấp kịp tiến độ cho các khách hàng. Nhưng vấn đề nan giải và đầy khó khăn là làm sao để máy phát điện được vận hành an toàn và ổn định. Hãy cùng Máy phát điện cũ Maycu tìm hiểu các yếu tố để vận hành an toàn bạn nhé!

Các yếu tố giúp vận hành máy phát điện được ổn định, hiệu quả

 

Chọn lựa vị trí đặt và lưu trữ nhiên liệu cho máy phát điện

Nên đặt máy ở những vị trí khô ráo, thoáng mát và có máy che để tránh máy phát điện bị ẩm ướt, tránh để những thiết bị, vật dụng không cần thiết hoặc dễ cháy nổ gần vị trí máy phát điện hoạt động. Để tránh trường hợp bị giật điện khi sử dụng máy người dùng cần phải kiểm tra trình trạng máy để tránh máy ẩm ướt trong quá trình hoạt động.

Những nơi không nên đặt máy phát điện tránh ra những tình trạng cháy nổ, gây ngộ độc khí Co2 cho những người xung quanh như: dưới tầng hầm nhà xe, không được đặt ở gần những nơi có hệ thống thông gió, những nơi ở gần cửa chính hoặc những nơi có không gian khép kín.

Ta chỉ nên sử dụng những nhiên liệu theo hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp, nên kiểm tra dung tích dung dịch nhớt tránh tình trạng thiếu nhớt dễ làm hư hỏng, trầy xước động cơ. Nên tắt máy và chờ đến khi máy nguội trước khi tiếp nhiên liệu cho máy. Nên cất trữ nhiên liệu trong bình đạt chuẩn của nhà cung cấp để những nơi xa nguồn điện và nơi gần nhiệt độ cao.

Tham khảo: Máy phát điện 250kVA

Tham khảo: Dịch vụ bảo trì máy phát điện


Cách vận hành máy phát điện dễ dàng hiệu quả

Không nên sử dụng máy phát điện cũ Maycu có công suất không phù hợp, để máy phát điện được hoạt động tối ưu và hoạt động được bền bỉ chúng ta chỉ nên sử dụng 80% công suất. Để sử dụng máy bạn nên khởi động máy khoảng từ 5 đến 10 phút để cho máy được hoạt động ổn định, rồi mới cắm thiết bị vào sử dụng.

Khi tắt máy phát điện cần tắt máy phát điện đúng quy trình, tắt và rút hết các thiết bị đang sử dụng ra máy phát điện và sau đó tắt máy phát điện. Không nên chạm tay ướt vào máy phát điện trong khi đang hoạt động. Bạn nên chú ý thay nhớt máy phát điện khi máy hoạt động được từ 50 đến 100 giờ hoạt động.

Đối với những máy phát điện nhỏ và những máy phát điện công nghiệp có cách vận hành khác nhau nên bạn cần chú ý thời gian khi máy hoạt động. Đối với những máy chạy xăng có công suất nhỏ như máy phát điện honda 3kw cũ, máy phát điện 5kw cũ,… nên tháo bugi ra vệ sinh, lau sạch bugi. Còn những máy phát điện công nghiệp bạn như: máy phát điện 250kva cũ, máy phát điện 1000kva hoạt động trong những môi trường dự án, công trình có nhiều khói bụi bạn nên vệ sinh nhiều hơn để bảo dưỡng máy.

Sau một khoảng thời gian dài không sử dụng máy phát điện, bạn nên cho nổ máy phát điện trong khoảng 2 đến 3 tiếng để cho máy hoạt động các quá trình nạp bình ắc quy và bôi trơn động cơ giúp cho máy được hoạt động mượt mà nhất tránh tình trạng khô nhớt, khởi động lâu của máy.


SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ MAYCU.VN

Website: https://maycu.vn/

Địa chỉ: 09-11 Landmark 4, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0931504606

Email: maycu@ttttglobal.com

5/5 (1 Review)
Bạn có thể chia sẻ cho bạn bè !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *