Những cách giúp nhận biết và phân biệt máy phát điện nhái khi mua

Thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay rất nhiều máy móc máy kỹ thuật tiên tiến được sản xuất và phát triển, kéo theo đó những máy móc nhái nhái cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. Ngành máy phát điện ngày nay cũng ngày càng có nhiều hàng nhái hàng nhái kèm theo. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về cách phân biệt máy phát điện nhái để tránh bị mất tiền, thời gian và công sức,.. dưới đây nhé!

Những cách giúp nhận biết và phân biệt máy phát điện giả khi mua

Phân biệt máy phát điện thật và máy phát điện nhái

Phân biệt dựa trên nguồn gốc máy phát điện

Các máy phát điện thường có nguồn gốc đến từ những nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Đức,… được bán tại các cửa hàng uy tín. Chất lượng của máy phát điện có nguồn gốc thường có khả năng hoạt động tốt và ổn định, giúp tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình hoạt động sản xuất của người dân.

Nên lựa chọn những máy phát điện có nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ rõ ràng khi mua máy phát điện tại những địa chỉ bán máy. Những giấy tờ đi kèm khi mua máy có thể kể đến như: CO-CQ giấy tờ chứng nhận xuất xứ hàng hóa, giấy tờ nhập khẩu,giấy tờ hải quan, hóa đơn,…

Phân biệt máy phát điện nhái dựa trên logo

Yếu tố để phân biệt máy phát điện cũ nhái quan trọng nhất là logo. Những logo được in trên máy phát điện rất rõ ràng, sắc nét, làm nổi bật máy phát điện và logo rất khó để có có thể hỏng hoặc mất nét. Bạn cũng có thể phân biệt logo thật giả trên thùng hoặc tem dán của máy phát. Nếu những thùng máy phát điện giả hoặc những khung máy không có logo thì rất có khả năng là máy phát điện giả, các bạn kiểm tra nên lưu ý những điều trên.

Khách hàng cần chú ý truy cập trang website chính thức của hãng để so sánh logo của hãng với những logo máy phát điện bạn đang xem để có thể kiểm tra sự khác biệt giữa hai logo từ đó xem máy phát có phải là hàng nhái hàng nhái không.

Tham khảo: Tiêu chí và quy trình thanh lý máy phát điện Maycu

Tham khảo: máy phát điện 100kva

Phân biết máy phát điện nhái dựa trên giá cả

Máy phát điện chính hãng thường có mức giá niêm yết và mức giá ổn định trên các trang website và tại cửa hàng của các hãng. Máy phát điện nhái thường có chất lượng rất kém đi cùng với đó là mức giá rất rẻ làm hấp dẫn những người dùng những không thể cung cấp đầy đủ điện năng đáp ứng nhu cầu của họ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy phát điện nổi bật nhất là những dòng máy phát điện đến tư Châu Âu và những dòng máy phát đến từ Nhật Bản. Những máy phát điện này đều được trang bị những công nghệ hiện đại và được sản xuất tại hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất trên thế giới.

Động cơ hoạt động kém không ổn định

Động cơ máy phát điện nhái thường sẽ thấp hơn 70% công suất so với máy phát điện ban đầu, động cơ thường có điều kiện kém và có độ bền kém. Thông thường từ vài tháng máy phát điện nhái sẽ có những hư hỏng trong phần động cơ dễ thấy nhất như ra khói đen, máy chạy phát ra âm thanh rất ồn và trong quá trình hoạt động tiêu thụ nhiên liệu gấp nhiều lần so với bình thường.


Những ưu điểm của máy phát điện thật

Dưới đây là bảng so sánh giữa máy phát điện thật và máy phát điện nhái để bạn có thể nhận thấy được ưu điểm của máy phát điện thật từ đó giúp cho việc chọn mua máy phát điện của bạn trở nên dễ dàng hơn và có nhiều kiến thức hơn về máy phát điện.

Ưu điểmMáy phát điện thậtMáy phát điện nhái
công suất100 %công suất từ 50 – 60 %
hiệu năng hoạt động100 %50 đến 60%
Chứng từCO CQ, hóa đơn, giấy tờ hải quan,…không giấy tờ
Bảo hành12 thángkhông bảo hành

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ MAYCU.VN

Website: https://maycu.vn/

Địa chỉ: 09-11 Landmark 4, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0931504606

Email: maycu@ttttglobal.com

5/5 (1 Review)
Bạn có thể chia sẻ cho bạn bè !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *