Những điều cần biết về chi phí vận hành máy phát điện công nghiệp

Hiện nay việc sử dụng máy phát điện không còn gì xa lạ đối với mọi người đặc biệt trong các nhà máy xí nghiệp luôn cần có nhu cầu cung cấp điện liên tục hay các bệnh viện, ngân hàng, trung tâm hành chính quân sự luôn cần các hệ thống điện luôn được cấp điện trong mọi trường hợp. Vậy nên việc vận hành và sử dụng máy phát điện là điều bắt buộc nhưng nhiều người vần chưa biết khi sở hữu một chiếc máy phát điện và sử dụng nó còn phải hao tốn chi phí vận hành chúng.

Những chi phí khi vận hành máy phát điện

  • Việc vận hành một chiếc máy phát điện cũ cần rất nhiều chi phí điển hình nhất là chi phí nhiên liệu, nhiên liệu cho máy phát điện rất đa dạng nhưng được sử dụng nhiều nhất là dầu và xăng. Nguồn nhiên liệu này đảm bảo khởi động và vận hành cho máy phát điện một cách ổn định.
  • Tuy nhiên nhiên liệu không phải là điều duy nhất để vận hành máy phát điện, mà trong thời gian vận hành còn có các phụ tùng, phụ kiện đi kèm theo do quá trình hao mòn và hoạt động của máy phát điện làm ảnh hưởng đến phụ tùng nên cần thay thế.
  • Ngoài các chi phí trên thì còn một cho phí phát sinh thường xuyên là chi phí nhân công bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện. Chi phí này sẽ phát sinh thường xuyên vì để nắm bắt được tình trạng của máy phát điện và bảo dưỡng máy hoạt động ở tình trạng tốt nhất.

chi phí vận hành máy phát điện 1

Tham khảo: Máy phát điện 300kVA

Tham khảo: Tiêu chí và quy trình thanh lý máy phát điện Maycu giá tốt


Những thiết bị cần thay thế khi vận hành máy phát điện

Nước làm mát

Nước làm mát là một phụ tùng không thể thiếu cho máy phát điện cần được thay thế để máy phát điện được vận hành với hiệu suất tốt nhất. Nước làm mát ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của máy phát điện, việc vận hành máy làm nóng máy sẽ làm hao tổn nước làm mát nên khi sử dụng máy phát điện cần kiểm tra và thay thế thường xuyên nước làm mát.

Dầu nhớt

Để cho máy phát điện hoạt động êm ái và hiệu suất tốt nhất thì việc thay nhớt thường xuyên là việc vô cùng quan trọng. Chi phí thay nhớt phụ thuộc vào độ tốt của nhớt, thời gian vận hành của máy phát điện và nhiều yếu tố như nhiệt độ và môi trường làm việc.

Lọc nhớt, lọc gió,…

Các bộ lọc của máy phát điện cần được thay thường xuyên vì nó ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy phát điện khi tiếp nhận các vấn đề từ môi trường, bộ lọc sẽ giảm thiểu thiệt hại ảnh hưởng từ môi trường cho máy phát điện giúp máy hoạt động ở trạng thái tốt nhất và cho ra hiệu suất tốt nhất.

chi phí vận hành máy phát điện 3

Các thiết bị có thể bị hư hỏng khi vận hành

Khi vận hành máy phát điện không thể tránh những hư hại từ việc hoạt động của máy phát điện, các thiết bị có thể bị hư hại như là:

  • Bộ điều chỉnh điện áp AVR.
  • Bộ điều khiển động cơ ECU.
  • Bộ điều khiển máy phát điện.
  • Các loại cảm biến được trang bị trên động cơ.

Các loại thiết bị trên cần được kiểm tra thường xuyên để được phát hiện tình trạng để đưa ra các hướng sửa chữa, điều chỉnh hoặc thay thế khi phát sinh ra vấn đề trên máy phát điện. Khi thay các phụ tùng máy phát điện bạn nên chọn hàng chính hãng và có chứng từ đầy đủ để có thể đảm bảo nguồn gốc và xuất xứ của phụ tùng khi được lắp vào máy phát điện nhầm giúp máy vận hành tốt nhất có thể.


SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ MAYCU.VN

Website: https://maycu.vn/

Địa chỉ: 09-11 Landmark 4, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0931504606

Email: maycu@ttttglobal.com

5/5 (2 Reviews)
Bạn có thể chia sẻ cho bạn bè !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *