Những lưu ý khi mua máy phát điện cũ trên thị trường

Hiện nay việc mua và sử dụng máy phát điện cũ đã không còn xa lạ với các khách hàng sử dụng máy phát điện, với hiệu xuất tương tự và giá thành rẻ hơn rất nhiều so với máy phát điện mới. Với những điểm mạnh trên tuy nhiên khi mua máy phát điện cũ khách hàng cần lưu ý các vấn đề vì nếu như không lựa chọn kỹ càng có thể dẫn đến rủi ro sau này khi máy phát điện vận hành và trong tương lai.

Máy phát điện MPĐ10000003 10

Những lưu ý khi mua máy phát điện cũ

Khi mua máy phát điện cũ đã qua sử dụng chúng ta cần chú ý các đặc điểm của máy và kiểm tra máy kỹ càng trước khi chọn lựa, cần lưu ý khi mua máy phát điện cũ các đặc điểm sau:

Lưu ý khi kiểm tra bên ngoài máy phát điện cũ

  • Cần kiểm tra vỏ bên ngoài máy phát điện xem có bị rỉ sét hay bị thủng không ? vỏ bảo vệ khá quan trong nếu bị hư hỏng nặng có thể ảnh hưởng đến máy phát điện bên trong và các thiết bị phụ, vỏ bị hư hỏng sẽ giảm giá thành của máy phát điện. Cần kiểm tra tem, nhãn thương hiệu của máy phát điện để định được mức giá của máy phát điện cũ
  • Kiểm tra hệ thống điều khiển vì đây là phần đầu não của máy phát điện nếu như có vần để sẽ không điều khiển được hệ thống. Có 2 dạng là điều khiển bằng cơ và điều khiển bằng bộ điều khiển với giá trị của bộ điều khiển cao hơn, cần kiểm tra các nút và các công tắc xem còn hoạt động được không.
  • Kiểm tra động cơ máy phát điện là phần không thể thiếu, kiểm tra xem độ mới của động cơ, rỉ sét, kiểm tra tem, nhãn trên động cơ xem có thể đúng với yêu cầu không.
  • Kiểm tra đầu phát điện cũng không kém cạnh động cơ, cần kiểm tra công suất, thương hiệu, các thông số quan trọng trên đầu phát để chọn được đầu phát điện đúng với yêu cầu của hệ thống máy phát điện.
  • Kiểm tra các phụ tùng kèm theo như: ắc quy mạch sạc, thùng nhiên liệu, nước làm mát, dầu, nhớt,.. để có thể biết được chiếc máy phát điện đã qua sử dụng được bao lâu hoặc đã được thay thế những gì so với nguyên bản.

Tham khảo: So sánh máy phát điện cũ và máy phát điện mới

Tham khảo: Máy phát điện 200kva cũ

Lưu ý khi kiểm tra vận hành máy phát điện

  • Kiểm tra công suất máy phát điện bằng hệ thống thử tải xem có đặt công suất ghi trên nhãn hoăc công suất người bán đưa ra không? Để đánh giá được hiệu xuất của máy phát điện còn tốt không ?
  • Kiểm tra các thông số như điện áp, dòng điện, tấn số, nhiệt độ nước làm mát, ắc quy sạc trên hệ thống máy phát điện để xem máy có thể hoạt động tốt nhất.
  • Kiểm tra máy phát điện hoạt động có im lặng không ? lượng khí thải thải ra có nhiều không cũng là những phần quan trọng để đánh giá máy phát điện còn tốt không ?

Để đánh giá giá thành của máy phát điện nên cần xem các lưu ý trên để có thể sở hữu một chiếc máy phát điện giá rẻ đúng với nhu cầu và giá thành của khách hàng.


Mua máy phát điện cũ ở đâu chất lượng

Máy phát điện Denyo 10KVA

Để sở hữu một chiếc máy phát điện cũ chất lượng với giá thành rẻ, hiệu xuất cao đúng với nhu cầu sử dụng của khách hàng bạn hãy liên hệ maycu.vn để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất về các dòng máy phát điện về công suất, thương hiệu, hiệu suất để chọn được chiếc máy phát điện phù hợp với bạn.

Máy phát điện trên sàn thương mại điện tử maycu.vn có rất nhiều máy phát điện cũ với đa dạng công suất, đa dạng thương hiệu như Denyo, Mitsubishi, Cummins,.. và da dạng máy khác nhau có mặt trên toàn quốc.


SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ MAYCU.VN

Website: https://maycu.vn/

Địa chỉ: 09-11 Landmark 4, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0931504606

Email: maycu@ttttglobal.com

5/5 (1 Review)
Bạn có thể chia sẻ cho bạn bè !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *