Những lưu ý khi vận hành hệ thống máy phát điện công nghiệp

Những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và tiền của công ty có thể kể đến như: chọn lựa máy phát điện không phù hợp, sử dụng máy kém chất lượng, quy trình vận hành sai cách làm gây cháy nổ,… Nguyên nhân vận hành sai cách là lí do gây thiệt hại xấu nhất đến công ty nhưng vận hành hệ thống máy phát điện Maycu đúng cách tương đối dễ dàng nếu bạn biết những lưu ý dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Những lưu ý khi vận hành hệ thống máy phát điện công nghiệp

 

Những lưu ý khi vận hành hệ thống máy phát điện

Cần kiểm tra nhiên liệu sạch để sử dụng, kiểm tra hệ thống lọc nhớt tuyệt đối không để nhớt khô trong quá trình sử dụng, bộ lọc nhớt máy phát điện phải được vệ sinh sạch. Cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn những thao tác và quy trình khi khởi động máy phát điện. Quy trình vận hành hệ thống máy phát điện sẽ khác nhau đối với những máy phát điện cũ 5kva và những dòng máy lớn hơn như 250kva.

Cần chú ý thường xuyên kiểm tra khung máy, vỏ chống ồn cần tiếp đất, khi khởi động máy cần chú ý đến bóng báo xăng, nếu bóng màu đỏ thì cần dừng máy phát điện lại ngay. Chú ý kiểm tra tiếng nổ máy, khói thải ra trong khi máy đang hoạt động để nhận biết được tình trạng máy hoạt động ổn định hay không?

Bạn nên kiểm tra định kì hệ thống điện trở, làm mát, nhiệt độ dầu, tần số và các hệ thống khác. Chú ý trong quá trình vận hành máy phát điện người vận hành máy cần được trang bị đồ bảo hộ và không được hút thuốc hoặc sử dụng dụng cụ đánh lửa,…

Tham khảo: Xác định nhu cầu, diện tích và vị trí của máy phát điện

Tham khảo: Máy phát điện 500kVA


Những lưu ý sau khi vận hành, bảo trì máy phát điện

Cần cắt tải sau đó giảm tốc độ quay của động cơ máy phát điện từ từ đến khi máy phát đạt đến động cơ tối thiểu trước khi hoàn toàn ngừng động cơ hoạt động. Kiểm tra định kì nước làm mát, điện trở cách điện lưu ý nước làm mát cần đạt 50 đến 60 độ C.

Sau khi vận hành máy phát điện bạn cần phải vệ sinh sạch máy phát điện, kiểm tra những óc vít lỏng để siết chặt lại. Nên lưu ý thời gian bảo hành, bảo trì máy phát điện theo định kỳ của máy.

Thời gian bảo hành, bảo trì máy phát điện:

  • Kiểm tra máy phát điện cũ sau 500 giờ hoạt động: hệ thống lọc, tình trạng cánh quạt và bộ làm mát động cơ, cần thay thế nhớt máy, nước làm mát và sau đó chạy máy để hoàn tất quá trình kiểm tra.
  • Kiểm tra máy phát điện sau 2000 giờ hoạt động: Kiểm tra làm sạch động cơ, hệ thống hỗ trợ và bảo vệ động cơ. Cần thay thế những bộ phận như bộ lọc nhiên liệu, nhớt, nước làm mát, ống và van nhiên liệu,…
  • Kiểm tra máy phát điện sau 6000 giờ máy hoạt động: Kiểm tra toàn bộ hệ thống máy phát điện, do máy phát điện hoạt động tương đối nhiều giờ nên cần thay thế những bộ phận động cơ, hệ thống làm mát, lọc nhớt, cần siết chặt ốc và kiểm tra vỏ chống ồn để thay thế cho máy phát điện.

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ MAYCU.VN

Website: https://maycu.vn/

Địa chỉ: 09-11 Landmark 4, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0931504606

Email: maycu@ttttglobal.com

5/5 (1 Review)
Bạn có thể chia sẻ cho bạn bè !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *